Affiliate marketing là gì? Cách kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết

Tốc độ tăng trưởng của ngành thương mại điện tử ngày càng cao. Cơ hội dành cho affiliate marketing cũng phổ biến, phát triển và hấp dẫn không kém, từ đó dẫn đến sự cạnh tranh rất lớn trên thị trường. Vị vậy, hãy tìm những đối tác uy tín để có thể thực hiện tiếp thị liên kết an toàn và chất lượng hơn, giúp doanh nghiệp có thể giảm chi phí bán hàng, tăng doanh thu, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường hiệu quả.

Đây có thể coi là hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà những người làm affiliate marketing được xem như những cộng tác viên tiếp thị bán hàng nhưng khác biệt là có sự kết hợp công nghệ internet, không phải gặp mặt trực tiếp với nhà cung cấp, với nhiệm vụ quảng bá phân phối sản phẩm cho doanh nghiệp và nhận thông báo đơn hàng thành công hay nhận tiền hoa hồng qua online.

Affiliate marketing - tiếp thị liên kết
Affiliate marketing phổ biến, phát triển và hấp dẫn.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, đây là một mô hình kinh doanh, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp hay nhà cung cấp dựa trên các mối quan hệ sẵn có thông qua internet.

Cách thực hiện

Nhà cung cấp chỉ việc đưa ra sản phẩm hay dịch vụ cần quảng bá của mình cho một nhà mạng liên kết trung gian chuyên cung cấp và quản lý các dịch vụ liên kết và sau đó sẽ được một bên thứ ba gọi là nhà tiếp thị liên kết thực hiện nhiệm vụ quảng cáo cho doanh nghiệp.

Những người làm affiliate marketing sẽ thực hiện việc tiếp thị, quảng cáo bằng cách giới thiệu, phân phối sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp qua việc cung cấp đường link cho khách hàng và bằng những kế hoạch, chiến thuật riêng cùng sự kết hợp công cụ marketing online hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu, đồng thời sẽ hưởng hoa hồng trên các hành động từ khách hàng như truy cập website, điền thông tin vào form mẫu, mua hàng, hay cài đặt ứng dụng… thông qua hệ thống internet, diễn ra một cách tự động hoá và nhận được nguồn thu nhập thụ động online.

Đối tượng tham gia:

Nhà cung cấp (Advertiser)

Là những công ty, doanh nghiệp, nhà cung cấp sở hữu các sản phẩm, dịch vụ với mong muốn quảng bá chúng đến nhiều người hơn. Nhưng nếu tự mình đi quảng cáo tiếp thị sẽ không đạt hiệu quả vì thiếu mối quan hệ, thiếu chuyên môn và mất nhiều thời gian mà có thể không đạt doanh thu như mong muốn.

Nhà mạng tiếp thị trung gian (Affiliate Network)

Là nơi trung gian và kết nối giữa nhà cung cấp với nhà làm tiếp thị liên kết, giúp cho người làm publisher có thể tìm kiếm được nhiều nhà cung cấp và lựa chọn sản phẩm yêu thích để quảng bá, đồng thời cung cấp kỹ thuật hỗ trợ cho hoạt động affiliate marketing, theo dõi và tính toán chi phí cho cả hai bên, giải quyết các vấn đề tranh chấp…

Người làm tiếp thị liên kết (publisher)

Tất cả mọi đối tượng như sinh viên, nội trợ, người có đam mê kinh doanh online… đều có thể tham gia mô hình này, với nhiệm vụ mang sản phẩm của nhà cung cấp đi quảng bá, tiếp thị và bán hàng, có thể dùng công cụ hỗ trợ, website của mình hay các trang mạng xã hội… để thực hiện. Tuy nhiên, tuỳ vào kỹ năng của mỗi người, mà publisher cần xây dựng kế hoạch, thực hiện chiến lược bài bản, tư duy tốt thì mới có thể thành công.

Mục đích của affiliate marketing

Đối với Advertiser:

 • Quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp hiệu quả, kiểm soát được ngân sách,
 • Chi phí đầu tư thấp.
 • Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.
 • Quản lý nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.
 • Đảm bảo an toàn, giảm rủi ro.

Đối với publisher:

 • Phát triển kỹ năng marketing online.
 • Tìm nguồn thu nhập thụ động cao.
 • Có thể chọn được sản phẩm yêu thích.
 • Không cần bỏ nhiều chi phí, không cần nhập hàng trực tiếp.
 • Có thể xây dụng hệ thống lớn mạnh, tuyển thêm người làm và chỉ cần hướng dẫn, quản lý.

Các hình thức nhận hoa hồng của tiếp thị liên kết

 • Pay – Per Click (PPC): đây là phần hoa hồng nhận được khi giới thiệu được 1 khách hàng vào website nhà cung cấp.
 • Pay Per Lead (PPL): Là phần hoa hồng nhận được khi khách hàng  điền thông tin vào form đăng ký
 • Pay Per Sale (PPS): Là phần hoa hồng nhận được khi khách mua hàng thành công và thanh toán.
 • Pay Per Install (PPI): Là phần hoa hồng nhận được khi khách hàng cài đặt xong 1 ứng dụng.

Với các hình thức trả phí như trên ta có thể thấy rằng nhà cung cấp chỉ bỏ ra một khoản hoa hồng nhỏ cho affiliate marketing, nhưng thu lại doanh thu rất cao cũng như website của thương hiệu được quảng bá rộng rãi hơn nhờ các nhà tiếp thị liên kết. Xây dựng nền tảng vững mạnh cho những chiến lược kinh doanh tiếp theo.

Advertising
Doanh nghiệp chỉ bỏ ra một khoản chi phí nhỏ cho việc quảng bá thương hiệu.

Kế hoạch thực hiện tiếp thị liên kết nhanh và hiệu quả

Để có thể kiếm tiền nhanh chóng từ mô hình kinh doanh affiliate marketing, thì  người làm tiếp thị liên kết (publisher) sẽ phải có một bảng kế hoạch chi tiết và cụ thể để thực hiện qua các bước sau:

 1. Tìm hiểu về đối tượng khách hàng: như từ khoá tìm kiếm, nội dung mong muốn về sản phẩm của khách hàng, sở thích, nhu cầu, lứa tuổi, điều kiện kinh tế hiện tại…
 2. Đăng ký làm publisher với các nhà mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network) để tìm được sản phẩm ưng ý và nhận link từ nhà cung cấp.
 3. Viết các bài chuẩn SEO trên các website, blogs… là nơi có thể dùng các bài viết đánh vào nhu cầu của khách hàng, để đưa bài viết lên top Google gây chú ý, thu hút khách hàng tiềm năng về với mình, nhưng nên nhớ chèn link liên kết đến sản phẩm của nhà cung cấp.
 4. Dùng hệ thống email marketing để tiếp cận khách hàng cụ thể và hiệu quả hơn, có gửi link liên kết qua mỗi email cho khách hàng.
 5. Sử dụng mạng xã hội, facebook, group, fanpage có giới thiệu link tiếp thị liên kết
 6. Tích cực sáng tạo nội dung thông qua kênh you tube với video hướng dẫn, mô tả, chia sẻ kinh nghiệm, cách sử dụng… liên quan đến nhu cầu sản phẩm để cung cấp cho khách hàng đầy đủ nội dung với nhữg giá trị, lợi ích mang lại cho họ và không quên khéo léo kêu gọi khách hàng ấn vào link liên kết affiliate marketing.
 7. Đăng ký công cụ lading page hiệu quả, mỗi sản phẩm, dịch vụ khác nhau sẽ được quảng bá bởi 1 trang landing page cụ thể và rất dễ làm, dễ  sử dụng, giá rẻ,  đồng thời hoa hồng cũng rất cao và hấp dẫn.

Có thể nói, muốn làm tiếp thị liên kết hiệu quả, thì không chỉ yêu cầu các publish phải thành thạo các công cụ hỗ trợ mà còn phải có niềm đam mê, sự quyết tâm cố gắng với những nhiệm vụ được giao, luôn trau dồi học hỏi thêm những công nghệ mới để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Tiếp thị liên kết

Luôn cần có các công cụ hỗ trợ cho tiếp thị liên kết.

Affiliate marketing ngày càng phát triển và được các nhà doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng thường xuyên. GPmedia là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các nhà làm tiếp thị liên kết hiệu quả, chất lượng và chuyên nghiệp, luôn được đào tạo bài bản, sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ, đảm bảo đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Gia Phát - Chuyên tư vấn dịch vụ seo, thiết kế website và những giải pháp Marketing online tiết kiệm nhưng hiệu quả tối đa.

Trụ sở chính: Số 18, Phố Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội.

VP Đại Diện: 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 02462533534

Hotline: 0904813225

Email: gpmedia1001@gmail.com

Google Hummingbird là gì? Website dính thuật toán này phải làm gì?

Google liên tục ra thuật toán khiến seoer chóng mặt, Hummingbird cũng vậy. Việc mà bạn cần làm là tìm hiểu xem Hummingbird là gì để tìm cách cải thiện thôi

Xem ngay

Thuật toán Phantom ảnh hưởng đến website như thế nào?

Thuật toán Phatom lại một lần nữa khiến giới seoer đau đầu nhức óc nhưng hãy đọc bài viết sau để biết cách ứng phó với chị đại google nhé

Xem ngay

Guest Post là gì? Cách kiếm backlink guest post chất lượng

Guest Post được coi là phương pháp build link tự nhiên được cho là hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn có những rủi ro mà bạn cần tránh

Xem ngay

Báo giá chi phí chạy quảng cáo trên báo chí

Cho dù ở thời đại nào thì báo chí luôn đóng góp tiếng nói cực kỳ quan trọng trong xã hội, vì vậy chạy quảng cáo trên báo đóng góp rất lớn vào một chiến dịch truyền thông hiệu quả

Xem ngay

Seo Audit là gì? Audit website có lên top được không?

Seo Audit hình dung nó giống như một cỗ máy hoạt động lâu ngày sẽ có những bộ phận bị hỏng, rỉ sét, hoặc bị sai số thì cần phải sửa chữa, thay thế....

Xem ngay

CTR là gì? Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột, click vào link quảng cáo

Nếu bạn tối ưu được tỷ lệ nhấp chuột (CTR tốt) bạn sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo hoặc tăng chỉ số để lên top trong quá trình seo google

Xem ngay

Thuật toán Panda là gì? Làm gì để tránh bị google phạt SML

Đã làm SEO có nghĩa bạn đã thao túng google vì thế thuật toán Panda sẽ tìm đến và diệt website của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn bị lộ dấu vết

Xem ngay

Anchor Text là gì? Tỷ lệ và mật độ anchor text an toàn với google

Rất dễ để hiểu Anchor Text là gì nhưng không biết cách sử dụng Anchor Text một cách an toàn thì website của bạn rất dễ bị google nhòm ngó

Xem ngay