Backlink là gì? Cách xây dựng Backlink chất lượng

Hiểu sâu khái niệm Backlink là gì thì các bạn đã nắm được trọng số quan trọng nhất trong SEO nhờ đó các bạn sẽ biết cách tìm kiếm và xây dựng được những backlink chất lượng.

Backlink - Cách tạo ra Back link chất lượng
Backlink là công cụ hữu ích giúp tăng thứ hạng trên top tìm kiếm của Google

Một trang web giống như một cửa hàng, bạn trang trí nó thật đẹp nhưng lại không quảng cáo nó thì số lượng người biết đến sẽ rất ít. Đồng nghĩa với đó là hiệu quả kinh doanh sẽ không đạt. Backlink lúc này đóng vai trò như người phát tờ rơi, đem thông tin cửa hàng của bạn đến với những người tiêu dùng nhanh chóng nhất!

Khái niệm Backlink là gì?

Thực tế chứng minh SEO website chính là hình thức marketing có tính hiệu quả lâu dài. Chính vì thế mà các web đều đẩy mạnh quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên google này. Bên cạnh content chuẩn Seo thì Backlink chính là yếu tố cần được ưu tiên để làm web của bạn xuất hiện trước mắt người xem.

Backlink là liên kết các website khác tới website chính của bạn. Điều này có nghĩa khi người dùng kích chuột vào đường link ở web khác thì sẽ đưa họ đến với web của bạn. Cách làm này sẽ giúp tăng thứ hạng web trên top tìm kiếm của google.

Một số khái niệm khác liên quan đến Backlink

Để tiến hành xây dựng Backlink và tìm kiếm liên kết chất lượng thì bạn cần hiểu một số khái niệm liên quan tới nó. Cụ thể:

  • Page Rank (PR): Là một chỉ số xác định mức độ uy tín của website dựa vào chỉ tiêu của Google. Chỉ số PR càng cao thì độ uy tín của website đó càng lớn. Thứ tự từ 1 đến 10 trong lượt tìm kiếm là thứ tự về độ uy tín đó.
  • Anchor text: Là một cụm từ liên quan có gắn đường link dẫn đến website khác. Hay cách gọi khác là chèn link vào từ khóa đó. Cách cài link này giúp cho SEO tăng nhanh thứ hạng với một từ khóa cụ thể.
  • Link juice: Là loại liên kết đưa tới website, link juice càng nhiều thì càng có ích cho SEO.
  • Dofollow link: Là những siêu liên kết giúp thông báo đây là một link uy tín với bộ máy tìm kiếm. Khi tạo ra một backlink thì nó sẽ dẫn về website đích.
  • Nofollow link: Cũng là một siêu liên kết nhưng nó lại không có tác dụng đưa về website đích mà nó chỉ có thể giúp tăng lượng traffic lên mà thôi!
  • Internal link: Là những đường link trong cùng 1 website giúp tăng lượt xem cho chính website đó.
  • Low – quality link: Có thể hiểu là những link có chất lượng kém. Nếu đặt back link trên những website đó thì website của bạn rất dễ bị đẩy khỏi google. Một số website chất lượng kém đó là: website spam, đồi trụy, bạo lực,...

Sau khi nắm được khái niệm về Backlink và các khái niệm liên quan thì bạn mới có thể tiến hành tạo ra những backlink chất lượng. Vậy làm thế nào có thể tìm kiếm được liên kết có khả năng tăng thứ hạng tốt nhất?

Liên kết chất lượng
Những siêu liên kết có tác dụng rất lớn trong quá trình làm SEO

Cách tạo ra Backlink chất lượng

Mỗi một người làm SEO sẽ có cách tạo Backlink chất lượng khác nhau và tùy thuộc vào mục đích của họ. Tuy nhiên, có một số cách tạo liên kết cơ bản mà phần lớn người làm SEO đều sử dụng đó là:

Tạo Backlink từ những nguồn liên quan

Khi bạn tìm kiếm một từ khóa bất kỳ trên google thì phía dưới 10 website sẽ có các từ khóa liên quan. Tạo Backlink từ những nguồn liên quan cũng tương tự như vậy. Mọi công cụ tìm kiếm đều cung cấp sự liên quan đến kết quả tìm kiếm, bởi vậy đánh giá backlinks là hợp lý.

Các nguồn liên quan khác nhau có mức độ liên quan cũng khác nhau, công cụ tìm kiếm sẽ dựa trên mức độ liên quan đó. Trong đó bao gồm liên quan về nội dung, sự liên quan của các trang với liên kết trên đó,...

Từ những nguồn có độ tin cậy cao

Nói cách khác là đặt Backlink trên những web có độ PR cao. Cụ thể là với các web có độ PR từ 4 trở lên đều được google đánh giá rất cao. Tuy nhiên, một số web uy tín vẫn có độ PR thấp, vì vậy bạn vẫn không nên bỏ qua nguồn tin cậy này.

Thông thường chúng ta sẽ chọn các web có độ PR lớn, nhận được nhiều phiếu bầu sẽ có kết quả khả quan hơn. Lời khuyên của người làm SEO chuyên nghiệp là phủ rộng backlinks trên khắp các web, tập trung ở web PR cao để không bỏ qua cơ hội nào.

Trao đổi Back link trên các diễn đàn khác nhau

Đây là cách mà những người làm SEO chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng. Việc trao đổi Backlink với các trang web khác là một sự kết hợp vừa có lợi cho các bên, vừa đem lại hiệu quả cao.

Cách trao đổi liên kết có 2 phương pháp đó là trao đổi 2 chiều và trao đổi chéo giữa các web. Tuy nhiên, cách trao đổi chéo mang lại hiệu quả cao hơn nên được sử dụng nhiều hơn. Ví dụ: khi bạn có 3 site là A, B và C nhưng chỉ cần backlink cho A thì trao đổi chéo từ A đến B đến C rồi trở lại về A.

Sử dụng các trang mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phổ biến hơn rất nhiều, bởi vậy, nếu tận dụng được nó thì hiệu quả SEO mang lại sẽ rất cao. Bên cạnh đó là cho phép xây dựng Backlink miễn phí và an toàn.

Cách tăng hạng đó là sau khi bạn đăng bài content lên website thì hãy chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, tweet,... Kết hợp với đó là like, coment, đánh giá sao,... sẽ giúp website của bạn nhanh lên Top hơn rất nhiều.

Professional Backlinking

Chèn link vào các trang báo mạng nổi tiếng? Bạn đã bao giờ nghĩ đến?

Các trang báo mạng rất phổ biến và lượng truy cập hàng ngày cũng rất lớn. Nếu bạn biết cách tạo liên kết trên các trang này thì website của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Bên cạnh đó là cải thiện được độ PR và thứ hạng trên google nhanh chóng.

Nhược điểm duy nhất của việc chèn liên kết vào các trang báo mạng này là bạn sẽ tốn một khoản chi phí nhất định để có thể đăng bài trên báo.

Tạo chữ ký trong bình luận ở các diễn đàn

Bạn từng bắt gặp trường hợp nhiều người để lại bình luận kèm đường link liên quan đến bài viết bạn đọc? Đó chính là cách xây dựng Backlink bằng việc tạo chữ ký trên diễn đàn. Điều hiển nhiên là những liên kết đó sẽ dẫn người đọc trở về site chính.

Cách làm này sẽ mất nhiều công sức để xây dựng content và tìm kiếm những web, diễn đàn có độ PR cao. Bài viết của bạn cũng phải đảm bảo mang lại lợi ích cho cộng đồng mới được duyệt và được xuất hiện.

Cross Link

Bạn sẽ phải mất thời gian để xây dựng lên nhiều vị trí vệ tinh có chung chủ đề với website chính của bạn. Tiếp đến là tiến hành đặt backlinks từ các site phụ hướng về web chính. Đây là cách xây dựng liên kết rất hiệu quả và bạn dễ dàng điều hướng được chúng một cách linh hoạt.

Link Bait

Đây là cách tạo nên một Backlink chất lượng tốt nhất. Để làm được điều này thì phần nội dung phải đảm bảo thật hay, hấp dẫn để thu hút được người đọc. Khi người đọc thấy hay, độc đáo thì họ sẽ chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội hoặc các web khác sẽ trích nguồn từ web của bạn.

Những người làm SEO chuyên nghiệp sẽ sử dụng cách này để làm tăng thứ hạng một cách lâu dài mà xây dựng uy tín tốt nhất. Bên cạnh củng cố uy tín trong lòng người đọc thì nó cũng làm tăng uy tín đối với google.

Backlink - Cách tạo ra Back link chất lượng
Tạo những Backlink chất lượng sẽ làm tăng hiệu quả SEO

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì SEO website trở thành hình thức marketing phổ biến. Backlink đóng vai trò vô cùng quan trọng, vừa hỗ trợ cho quá trình SEO website vừa là cách làm tăng uy tín của chính website đó. Hi vọng với những các tạo backlinks trên sẽ cải thiện thứ hạng web của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về dịch vụ SEO hoặc dịch vụ Backlink chất lượng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Gia Phát

Trụ sở chính: Số 18, Phố Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội

VP Đại Diện: 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 02462533534

Hotline: 0904813225

Email: gpmedia1001@gmail.com

Google Hummingbird là gì? Website dính thuật toán này phải làm gì?

Google liên tục ra thuật toán khiến seoer chóng mặt, Hummingbird cũng vậy. Việc mà bạn cần làm là tìm hiểu xem Hummingbird là gì để tìm cách cải thiện thôi

Xem ngay

Thuật toán Phantom ảnh hưởng đến website như thế nào?

Thuật toán Phatom lại một lần nữa khiến giới seoer đau đầu nhức óc nhưng hãy đọc bài viết sau để biết cách ứng phó với chị đại google nhé

Xem ngay

Guest Post là gì? Cách kiếm backlink guest post chất lượng

Guest Post được coi là phương pháp build link tự nhiên được cho là hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn có những rủi ro mà bạn cần tránh

Xem ngay

Báo giá chi phí chạy quảng cáo trên báo chí

Cho dù ở thời đại nào thì báo chí luôn đóng góp tiếng nói cực kỳ quan trọng trong xã hội, vì vậy chạy quảng cáo trên báo đóng góp rất lớn vào một chiến dịch truyền thông hiệu quả

Xem ngay

Seo Audit là gì? Audit website có lên top được không?

Seo Audit hình dung nó giống như một cỗ máy hoạt động lâu ngày sẽ có những bộ phận bị hỏng, rỉ sét, hoặc bị sai số thì cần phải sửa chữa, thay thế....

Xem ngay

CTR là gì? Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột, click vào link quảng cáo

Nếu bạn tối ưu được tỷ lệ nhấp chuột (CTR tốt) bạn sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo hoặc tăng chỉ số để lên top trong quá trình seo google

Xem ngay

Thuật toán Panda là gì? Làm gì để tránh bị google phạt SML

Đã làm SEO có nghĩa bạn đã thao túng google vì thế thuật toán Panda sẽ tìm đến và diệt website của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn bị lộ dấu vết

Xem ngay

Anchor Text là gì? Tỷ lệ và mật độ anchor text an toàn với google

Rất dễ để hiểu Anchor Text là gì nhưng không biết cách sử dụng Anchor Text một cách an toàn thì website của bạn rất dễ bị google nhòm ngó

Xem ngay