Book bài pr

Trong khi các kênh truyền thông khác như seo top google, quảng cáo facebook, banner, áp phích... phải chờ một thời gian khá lâu người dùng mới định vị được thương hiệu và lưu vào bộ nhớ thì book bài pr lại cho thấy hiệu quả tức thì, nhất là khi bạn xuất hiện dày đặc trên nhiều đầu báo nổi tiếng.

Book bài pr báo chí
Báo giá book bài pr báo chí tại gpmedia

Chiến lược đăng bài lên nhiều đầu báo lớn, traffic hàng triệu views mỗi tháng sẽ giúp doanh nghiệp, chủ nhà hàng,... có được ngay những lượt truy cập vào website của mình, kèm theo sự tin tưởng của độc giả sẽ giúp bạn lập tức có khách hàng. Hơn nữa, trong mỗi bài viết pr trên báo chí bạn lại được dẫn link về website của mình (backlink). Điều đó cực tốt cho seo top google bởi vì traffic, backlink và trust web là những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn lên top các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn đầu tư cho book bài PR thì chắc chắn quá trình rank top website của bạn sẽ được rút ngắn, đồng nghĩa tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực cho seo. Nếu quảng cáo truyền hình bạn phải mất chi phí cực lớn, trong khi seo top hay facebook ads phải chịu rủi ro do những thuật toán thì quảng cáo báo chí lại mang lại hiệu quả tối đa.

GPmedia hiện đang hợp tác với khoảng 200 đầu báo nổi tiếng Việt nam. Hãy lựa chọn những đầu báo phù hợp với nghành nghề của bạn theo danh sách dưới đây

Danh sách book bài PR báo chí tại GPmedia

vietnamnet.vn

vnexpress.net

dantri.com.vn

24h.com.vn

tuoitre.vn

tienphong.vn

thanhnien.vn

doisongphapluat.com

nguoiduatin.vn

tinmoi.vn

baomoi.com

thethaovanhoa.vn

thethao247.vn

cafebiz.vn

cafef.vn

soha.vn

kenh14.vn

genk.vn

batdongsan.com.vn

tinthethao.com.vn

bongda.com.vn

thethaovietnam.vn

vtv.vn

zing.vn

afamily.vn

Tiếp tục cập nhật...

Liên hệ GPmedia để nhận báo giá chi tiết! Quý đối tác có thể đưa ra ngân sách GPmedia sẽ lựa chọn những đầu báo phù hợp, đúng đối tượng

Nếu chưa hiểu rõ về lợi ích cũng như hiệu quả mà chiến dịch booking báo chí mang lại thì các bạn có thể đọc bài phân tích dưới đây của gpmedia

Tổng quan quảng cáo báo - PR bằng báo chí

Khách hàng sẽ không biết đến doanh nghiệp kinh doanh những gì nếu như không có những bài viết quảng cáo được chọn lọc và xử lý khéo léo, đưa ra nội dung và thông tin cần thiết về sản phẩm cần giới thiệu. Book bài PR đòi hỏi người viết cần phải rèn luyện thường xuyên và hiểu rõ tâm lý khách hàng mong muốn điều gì để đưa ra những giá trị sản phẩm phù hợp. Sự tin tưởng của khách hàng qua các thông điệp của bài viết PR mang lại sẽ dẫn đến những hiệu quả cao trong kinh doanh sản phẩm và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiện nay, có quá nhiều thông tin về các sản phẩm trên thị trường được quảng cáo bằng nhiều hình thức khác nhau mà khách hàng phải tiếp nhận mỗi ngày. Vì vậy, doanh nghiệp phải tạo nên sự khác biệt với nội dung chân thật, gần gũi và thu hút, xác định đúng khách hàng mục tiêu và đưa ra những lợi ích mang lại để họ quyết định chọn sản phẩm của bạn. Muốn thực hiện điều này không phải ai cũng làm được mà cần có sự phân tích, trải nghiệm và khả năng thuyết phục khách hàng thành công và hiệu quả.

Booking báo chí - Nghệ thuật quảng cáo doanh nghiệp
Booking báo chí - Nghệ thuật quảng cáo doanh nghiệp

Book bài PR và hỗ trợ cho marketing

PR có thể được xem là chiếc cầu nối của doanh nghiệp khi muốn giới thiệu đến với khách hàng thương hiệu cũng như sản phẩm của mình bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm đem lại sự yêu thích, thân thiện với khách hàng, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm đồng thời còn có thể giới thiệu cho bạn bè người thân về sản phẩm của doanh nghiệp.

Book bài PR là việc đưa những bài viết được thể hiên bằng câu chữ, ngôn từ, hình ảnh hay video… để nói về những chủ đề liên quan đến khách hàng mục tiêu và liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bằng những nội dung có giá trị, tiêu đề mang những thông tin hữu ích cao và dần dần dẫn dắt khách hàng đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Với nội dung chỉ tập trung vào các giá trị cốt lõi, truyền tải những điều doanh nghiệp mong muốn đến với khách hàng nhưng vẫn thoả mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng, giúp các đối tượng khách hàng dễ đọc, dễ hiểu và dễ thuyết phục.

Nhiệm vụ :

Book bài PR trong doanh nghiệp chiếm một vị trí rất quan trọng trong việc thực hiện những nhiệm vụ sau:

Giới thiệu về doanh nghiệp, các hoạt động, tổ chức, dịch vụ, sự kiện và cả sản phẩm doanh nghiệp cho nội bộ lẫn khách hàng.

Kiểm tra, quản lý thông tin, kịp thời và nhanh chóng bảo vệ danh tiếng khi doanh nghiệp bị khủng hoảng.

Thiết lập quan hệ với truyền thông.

Thu hút, tạo sự tin tưởng uy ín cho khách hàng.

Hỗ trợ cho marketing:

Boob bài PR và marketing tuy là hai hình thức hoạt động khác nhau nhưng chúng vẫn bổ sung, hỗ trợ cho nhau:

Marketing là hình thức chỉ quan tâm đến các dấu hiệu kinh doanh của thị trường, vào khách hàng và những nhu cầu thiết yếu của người dùng nhằm đem lại lợi nhuận và doanh thu cho doanh nghiệp.

Book bài PR sẽ quan tâm đếm các mối quan hệ, tập trung xây dựng chúng để tăng sự tương tác, sự thân thiện của khách hàng đối với doanh nghiệp, từ đó sẽ lan toả thông điệp của doanh nghiệp mong muốn đến người dùng dựa trên các mối quan hệ bạn bè, người thân…

Các loại kênh book bài PR phù hợp

Mỗi bài viết có công dụng và sức ảnh hưởng khác nhau đến với người dùng. Vì vậy, trước khi viết cần xác định rõ nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cần hướng đến để có chiến lược book bài PR cho phù hợp.

PR báo giấy:

Sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng dựa vào từng lĩnh vực cụ thể khác nhau vì báo giấy rất đa dạng và dành cho mọi đối tượng khác nhau, chỉ cần lựa chọn đúng đối tượng và PR báo giấy phù hợp, sẽ đem lại hiệu quả cao.

Tăng uy tín, tạo niềm tin: Thông thường  mọi người sẽ tin rằng báo chí sẽ đăng những doanh nghiệp có tên tuổi, uy tín, điều này sẽ rất thuận lợi để book bài PR, dễ dàng tiếp nhận cảm tình từ người đọc.

Doanh nghiệp sẽ dễ dàng xử lý khi có sự cố xảy ra, bảo vệ thương hiệu.

Dễ lên top Google thông qua link trở về website của doanh nghiệp.

PR trực tuyến:

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, hình thức PR trực tuyến rất thông dụng và không thể thiếu trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của các doanh nghiệp như:

Blog, diễn đàn, mạng xã hội, Website chia sẻ video như  you tube, daillymotion, báo điện tử…

Thông qua đó, doanh nghiệp có thể chủ động tương tác với khách hàng và đưa ra những thông điệp như mong muốn. Thu hút nhiều khách hàng đem lại sự gần gũi, tín nhiệm và dẫn đến thành công.

Book bài PR - Nghệ thuật quảng cáo doanh nghiệp
Các hình thức PR luôn quan trọng cho doanh nghiệp và hữu ích cho khách hàng.

Các loại bài viết PR

Hiện nay, các Website doanh nghiệp thường phổ biến những loại bài viết PR sau:

PR giới thiệu doanh nghiệp, cá nhân:  Nắm rõ thông tin và đưa ra những sản phẩm dịch vụ đi kèm, lợi ích khi khách hàng tham gia hoạt động doanh nghiệp.

PR tin tức: Mang tính thời sự, về các sự kiện sắp diễn ra, PR dạng này chỉ cần diễn đạt nội dung ngắn gọn, dễ tiếp cận, đơn giản và dễ hiểu.

PR sản phẩm: Cho họ thấy được tính cần thiết của sản phẩm dành cho người sử dụng, đồng thời minh chứng sự có mặt của sản phẩm trên thị trường, đánh dấu cho sự gần gũi khách hàng.

PR phỏng vấn các chuyên gia, ý kiến người nổi tiếng khi dùng sản phẩm: Tạo nên độ tin cậy đối với khách hàng.

Ngoài ra, do sự phát triền của xã hội kéo theo nhu cầu của khách hàng tăng nhanh, tuỳ vào tình hình thực tiễn của xã hội mà các doanh nghiệp nghiên cứu và book bài PR có tính xác thực, phù hợp với thời đại, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Các bước để book bài PR hiệu quả của GPmedia

Các dự án của GPmedia luôn được thực hiện bài bản và đem lại hiệu quả cao, từ những bước chuẩn bị tỉ mỉ, kỹ lưỡng ban đầu sẽ là nền tảng vững chắc cho những bước đi nối tiếp theo sau.

Xác định khách hàng mục tiêu cần hướng tới

Chuẩn bị nội dung phù hợp

Tìm chủ đề bài viết

Nghiên cứu khách hàng, đối thủ cạnh tranh

Lập dàn ý dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Tiến hành viết.

Chọn kênh book bài PR.

Book bài PR - Nghệ thuật quảng cáo doanh nghiệp
GPmedia chuẩn bị kỹ lưỡng từ những bước ban đầu.

Book bài PR với mục đích bảo vệ danh tiếng thương hiệu dành cho các doanh nghiệp, bằng sự đồng cảm của khách hàng sẽ đem lại nhiều hiệu quả cao hơn mong đợi. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần chọn cho mình một đội ngũ PR chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm để tạo nên những ấn tượng tích cực, hình ảnh thương hiệu cùng thông điệp lan toả rộng khắp, thuyết phục họ bằng những chủ đề gần gũi và tự nhiên nhất, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm cũng như sở thích hay quyền lợi của mỗi người, những điều đó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu trong kinh doanh, phát triển bền lâu mà không cần phải tốn quá nhiểu chi phí vào trong quảng cáo cho sản phẩm như trước đây.