Guest Post là gì? Cách kiếm backlink guest post chất lượng

Guest Post được xem là phương pháp seo website an toàn và hiệu quả hiện nay. Nên các seoer không còn lạ lẫm gì với cụm từ này. Vậy Guest Post là gì? Những kiến thức và lợi ích mà Guest Post mang lại ra sao? Hãy tìm hiểu mọi thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Guest Post là gì - Tổng hợp kiến thức Guest Post 2020
Guest Post là gì ?

Guest Post là gì?

Cụm từ này còn có cái tên khác là Guest posting là bài viết của khách hàng. Đơn giản hơn và bạn tạo ra nội dung hay hấp dẫn là unique. Nội dung này sẽ được đăng trên website khác nhau và có nhiều lượng truy cập gắn liên kết trỏ về website ở bài viết.

Để Guest post xuất hiện trên các trang web hay blog người khác, Guest post cần có các yếu tố sau:

 • Nội dung đảm bảo chưa xuất hiện ở bất kỳ nơi nào khác.
 • Cung cấp thông tin có giá trị mang tới cho người đọc.
 • Không được cóp nhặt hay spam nội dung trên website.
 • Nên dùng các hình ảnh, video đưa vào bên trong bài viết minh hoạ.
 • Các quy định về backlink cần đảm bảo đúng.

Guest Post là gì - Tổng hợp kiến thức Guest Post 2020

Xây dựng hệ thống Backlink Guest Post cho website

Hướng dẫn cách xây dựng Backlink Guest Post hiệu quả

Để xây dựng Guest Post hiệu quả bạn cần đưa ra chiến lược dài hạn cho Plan Seo. Việc lên kế hoạch chi tiết trước khi đưa vào triển khai là cần thiết. Hãy đảm bảo trả lời tốt các câu hỏi sau: Số lượng bao nhiều Guest Post là đủ, làm sao tìm kiếm, quản lý Guest Post, thể loại Guest post gì tốt?

Các cách để Guest Post phổ biến

Có nhiều cách xây dựng và tạo nên Guest Post phổ biến trên thị trường như sau:

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống

Với cách này những an hem SEOer lâu năm và có kinh nghiệm sẽ triển khai tốt. Cách làm gần giống với site chính của họ nhưng khác thông tin hoặc lĩnh vực. Bạn có thể bán hàng trên site hoặc đi bán lại backlink, guest post thay vì chỉ khải thác guest post chất lượng.

 • Điểm mạnh cách này là kiểm soát hoàn toàn và tận dụng bán hàng, bán link và bán guest post.
 • Hạn chế là chi phí bỏ ra lớn, hao tổn nhiều tài nguyên, thời gian và công sức.

Cách 2: Đóng góp nội dung cho web khác

Các website hay blog báo chí lớn sẽ có đội ngũ phát triển nội dung và chất lượng. Nên họ luôn sẵn sang mời người có chuyên môn về để đóng góp thêm nội dung chất lượng, sáng tạo.

 • Điểm mạnh là có được cách xây dựng Author tuyệt vời và dễ dàng, miễn phí.
 • Hạn chế là web đóng góp nội dung khá ít, hay lấy backlink và khó kiểm soát nội dung biên tập cần bài bản, tính chuyên môn cao.

Cách 3: Trao đổi Guest Post

Đối với xu hướng 2020 thì Guest Post là điểm nhấn. Nên nhiều anh em seoer đã nghĩ tới việc trao đổi Guest Post với nhau. Điều này giúp trau dồi kiến thức và kinh nghiệm từ các site.

 • Điểm mạnh: Miễn phí và có tính cộng đồng đa dạng, mất ít thời gian.
 • Hạn chế: Quá trình trao đổi có sức mạnh tương đương, ít chủ đề liên quan. Việc trao đổi link dễ dàng bị google phát hiện, không được đánh giá cao.

Cách 4: Mua dịch vụ Guest Post

Bởi hạn chế từ 3 cách trên nên nhiều người chọn cách mua Guest Post. Cách này được xem là tối ưu về nhiều mặt. Nhưng bạn sẽ mất khoản phí nhất định để Guest Post vào webste.

 • Điểm mạnh: Có được Guest Post chất lượng, tốn ít thời gian, cộng đồng mua bán đa dạng.
 • Hạn chế: Mất phí, lượng site chất lượng đang ít.

Trao đổi và mua bán Guest Post chất lượng ở đâu?

Hiện nay giá Guest Post từ 100 nghìn tới vài triệu đồng tuỳ chất lượng, khả năng deal giá. Để mua bán có thể liên hệ các webmaster để tham gia các group trên zalo, facebook. Ở những group này bạn có thể trao đổi backlink, trao đổi guest post.

Liên hệ tới webmaster

Hình thức mua Guest Post này khá phổ biến trên toàn thế giới. Việc bạn cần làm là tìm các website chất lượng top google. Hãy tìm thông tin gmail các webmaster để trao đổi, liên hệ. Cách này còn tuỳ vào kỹ năng thuyết phục của bạn với webmaster.

Tham gia cộng động

Việc tham gia vào cộng đồng là nơi chia sẻ cung cấp dịch vụ hoặc trao đổi mua bán Guest Post chất lượng. Bạn có thể tham khảo các cộng đồng sau:

 • Cộng đồng đổi thứ mình dư lấy thứ mình cần.
 • Cộng đồng mua bán và trao đổi Guest Post.
 • Guest Post Việt Nam do Đặng Lê Nam sáng lập.
 • Hội Guest Post.

Mua dịch vụ Guest Post từ hệ thống

 • Nếu mua ở trong nước bạn có thể liên hệ gpmedia.
 • Mua ở nước ngoài tham khảo hệ thống RankdSEO, gpmedia.com.vn.

Guest Post chất lượng như thế nào?

Một Guest Post chất lượng được đánh giá bằng các chỉ số PA, DA, TF, CF, UR, DR,… Ngoài ra, nên quan tâm tới các tiêu chí sau:

 • Website có traffic tăng trưởng hay không. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng ahrefs.
 • Chủ đề liên quan, từ khoá liên quan lên top google không. Xem trong Ahrefs bằng cách search Organic Keyword.
 • Số lượng linkout vừa phải.
 • Website chính thương hiệu.

Lợi ích của Guest Post trong website của bạn

Để hiểu được Guest Post bạn sẽ biết phương pháp này mang tới những lợi ích gì.

Guest Post hữu ích trong seo

Backlink có vai trò quan trọng để tang thứ hạng tìm kiếm website trên Google. Nên Guest Post là phương tiện hữu ích, an toàn hỗ trợ backlink để seo hiệu quả. Nếu gửi một guest posting cho blog khác chủ sở hữu blog đó sẽ cho bạn đặt backlink vào trang của họ. Vì thế mà bạn cần chọn blog chất lượng để backlink có giá trị để google đánh giá cao.

Tiếp cận nhiều người dùng hơn

Nếu bạn đăng nhiều bài lên các trang blog nổi tiếng hay chất lượng sẽ thu hút nhiều người xem blog của bạn. Nên bạn cần tham gia càng nhiều blog càng tốt. Cơ hội để chấp nhận và đăng bài của bạn nhiều hơn.

Tăng lượng khách hàng mục tiêu

Nếu bạn phải trả tiền để người khác truy cập vào website thì các truy cập này không có giá trị. Bởi người dùng không quan tâm tới những điều bạn đang chia sẻ. Nhưng ngược lại, nếu những ai quan tâm tới website của bạn và các vấn đề liên quan trên blog họ sẽ truy cập và đăng ký thông tin trên web. Nên bạn cần xây dựng hệ thống nội dung hữu ích, có giá trị để thu hút khách hàng tiềm năng.

Xây dựng cộng đồng

Bạn cần có một cộng đồng riêng để phát triển kênh blog của mình. Guest posting sẽ cung cấp nền tảng khổng lồ kết nối các độc giả, blogger với nhau. Nhưng để thực hiện thì không dễ dàng chút nào. Vì thế bạn cần xây dựng kết hoạch, lộ trình thật rõ ràng để có kênh blog vững mạnh.

Guest Post tuyệt vời với công cụ tìm kiếm

Những bài đăng khách sẽ có liên kết về blog của bạn. Nên các backlink này theo thời gian sẽ nâng cao giá trị blgo và các công cụ tìm kiếm. Như vậy nội dung của trang sẽ dễ dàng tìm kiếm qua Bing, Google,…

Giới thiệu người dùng mới đến với website

Lợi ích được xem là thực tế nhất mà Guest Post mang tới là cho bạn tham gia vào cộng đồng. Điều đó sẽ giúp bạn kết nối những người mới mang tới lợi ích cao. Đồng thời tang giá trị các cuộc thảo luận tốt hơn. Từ đó giúp các độc giả có thời gian theo dõi blog của bạn. Việc kết nối người mới giúp mang tới nhiều lợi ích cho bạn nếu bạn thực hiện đúng cách.

Guest Blogging

Guest Blogging mang tới lợi ích cao trong SEO

Những chia sẻ về Guest Post qua các mục trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này. Qua bài viết bạn biết được Guest Post là gì? Những thông tin liên quan tới Guest Post và lợi ích mang lại. Mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp này và vận dụng tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua hoặc trao đổi quest post, hãy liên hệ:

Công Ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Gia Phát

Trụ sở chính: Số 18, Phố Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội

VP Đại Diện: 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 02462533534

Hotline: 0904813225

Email: gpmedia1001@gmail.com

Google Hummingbird là gì? Website dính thuật toán này phải làm gì?

Google liên tục ra thuật toán khiến seoer chóng mặt, Hummingbird cũng vậy. Việc mà bạn cần làm là tìm hiểu xem Hummingbird là gì để tìm cách cải thiện thôi

Xem ngay

Thuật toán Phantom ảnh hưởng đến website như thế nào?

Thuật toán Phatom lại một lần nữa khiến giới seoer đau đầu nhức óc nhưng hãy đọc bài viết sau để biết cách ứng phó với chị đại google nhé

Xem ngay

Báo giá chi phí chạy quảng cáo trên báo chí

Cho dù ở thời đại nào thì báo chí luôn đóng góp tiếng nói cực kỳ quan trọng trong xã hội, vì vậy chạy quảng cáo trên báo đóng góp rất lớn vào một chiến dịch truyền thông hiệu quả

Xem ngay

Seo Audit là gì? Audit website có lên top được không?

Seo Audit hình dung nó giống như một cỗ máy hoạt động lâu ngày sẽ có những bộ phận bị hỏng, rỉ sét, hoặc bị sai số thì cần phải sửa chữa, thay thế....

Xem ngay

CTR là gì? Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột, click vào link quảng cáo

Nếu bạn tối ưu được tỷ lệ nhấp chuột (CTR tốt) bạn sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo hoặc tăng chỉ số để lên top trong quá trình seo google

Xem ngay

Thuật toán Panda là gì? Làm gì để tránh bị google phạt SML

Đã làm SEO có nghĩa bạn đã thao túng google vì thế thuật toán Panda sẽ tìm đến và diệt website của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn bị lộ dấu vết

Xem ngay

Anchor Text là gì? Tỷ lệ và mật độ anchor text an toàn với google

Rất dễ để hiểu Anchor Text là gì nhưng không biết cách sử dụng Anchor Text một cách an toàn thì website của bạn rất dễ bị google nhòm ngó

Xem ngay

Google analytics là gì? Hướng dẫn cách sử dụng GA dễ hiểu nhất

Google analytics chính là công cụ không thể thiếu giúp quản trị viên có thể theo dõi tình trạng và thu thập những số liệu quan trọng của website

Xem ngay