Kích thước ảnh bìa Facebook, ảnh đại diện Fanpage FB chuẩn size

Facebook là một trang mạng xã hội mà đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, với tính chất đa dạng và thu hút người dùng, mỗi cá nhân hầu như đều tạo cho mình một trang facebook riêng. Với kích thước ảnh bìa facebook thích hợp, trang cá nhân của bạn sẽ ngày càng bắt mắt và ấn tượng hơn, sự sáng tạo trong cách trang trí cho chúng sẽ giúp mọi người hiểu rõ tính cách cũng như con người của chủ nhân, đem lại thiện cảm và dễ dàng kết nối với mọi người ở mọi quốc gia trên thế giới.

Mạng xã hội của facebook không chỉ dùng để kết nối với bạn bè, tâm sự vui buồn, chia sẻ các vấn đề đời sống xã hội, gia đình… mà nó còn có thể dùng để kinh doanh, buôn bán hay tìm kiếm thông tin. Vì vậy, ảnh bìa của facebook hay kích thước cover facebook sẽ gây cho người xem những trạng thái khác nhau, nó thể hiện được chính bản thân của bạn, sự quen thuộc với bạn bè hay hình ảnh sản phẩm bạn đang kinh doanh… chúng dễ dàng được đăng lên sau khi bạn đăng ký tài khoản và sẽ đẹp mắt hơn nếu bạn hiểu rõ về kích thước ảnh bìa của chúng.

Kích thước ảnh bìa facebook
Kích thước ảnh bìa facebook phù hợp sẽ bắt mắt và ấn tượng hơn.

Tầm quan trọng của kích thước ảnh bìa facebook và sự sáng tạo

Khi bạn đã sở hữu cho mình một trang facebook cá nhân, thì việc đầu tiên cần làm đó là bạn hãy chọn cho mình một tấm ảnh bìa bắt mắt nhất, điều này rất quan trọng và cần thiết bởi nó được xem là hình ảnh tạo nên những ấn tượng ban đầu khi một người bất kỳ vào ghé thăm trang của bạn. Tuy nhiên không phải hình ảnh nào cũng được, nếu bạn quan tâm tới việc làm quảng cáo và các chính sách của facebook, thì hình ảnh độc đáo với kích thước chuẩn nhất, rõ nét, truyền tải đầy đủ thông tin cho người xem sẽ trở nên thu hút sự chú ý và dễ được xét duyệt hơn.

Tầm quan trọng

Kích thước ảnh bìa facebook chính là hình ảnh xuất hiện trên đầu trang của facebook cá nhân hay fanpage, với kích thước lớn phù hợp với hình ảnh tự chọn mà mỗi cá nhân có thể dùng hình chụp sẵn có hay có thể thiết kế lại mang nội dung ý nghĩa, súc tích hơn, sẵn sàng truyền tải thông điệp nhanh chóng cho người xem.

Vì vậy, để tạo nên một tấm ảnh bìa cho facebook tuy đơn giản nhưng cũng rất quan trọng đặc biệt là kích thước của chúng, nếu kích thước không phù hợp sẽ dẫn đến hình ảnh của bạn có thể sẽ bị kéo dãn ra gây méo mó và khó chịu cho người xem, ngoài ra bố cục cũng bị thay đổi và tạo nên hình ảnh không đúng nội dung bạn cần truyền tải, và ảnh có thể bị cắt xén bớt một góc sẽ trở nên không hài hoà cho tổng thể khung hình.

Sự sáng tạo:

Luôn được đánh giá cao bởi bạn không chỉ tạo ra những tấm hình độc, lạ cho mình mà bạn còn có thể cân chỉnh kích thước cho tấm ảnh bìa được đẹp, vừa vặn và rõ nét hơn.

Nếu bạn có đầu tư vào những tấm ảnh bìa ngay từ ban đầu, bạn sẽ gặp rất nhiều thuận lợi cho mình sau này, sự chỉnh chu về hình ảnh còn thể hiện con người của bạn, sự tôn trọng đối với người xem và dễ dàng thành công trong mọi lĩnh vực.

Kích thước ảnh bìa facebook - đẹp mắt trên mọi phương tiện
Sáng tạo giúp bạn tạo ra những ảnh bìa facebook độc lạ.

Kích thước cover facebook

Facebook cá nhân:

Kích thước ảnh bìa facebook hay còn gọi là kích thước cover facebook: là hình ảnh luôn xuất hiện đầu tiên khi người khác vào xem trang cá nhân của bạn với kích thước chuẩn quy định cho trang facebook cá nhân là 851 x 315 pixels( px), tuy đây là kích thước chuẩn quy định nhưng bạn nên chọn những hình ảnh có kích thước lớn hơn gấp 2 hoặc gấp 3 so với quy định để khi đưa lên trang bìa sẽ không mất công canh chỉnh, bị bóp méo và vừa vặn với khung hình có sẵn.

Fanpage facebook

Ngoài ra, ảnh bìa của trang fanpage facebook (là các trang được tạo ra từ một tài khoản facebook cá nhân nhằm tạo thành 1 nhóm có cùng chung sở thích, nghề nghiệp, lứa tuổi… để cùng trao đổi, chia sẻ các mối quan tâm, vấn đề xã hội khác nhau) thì kích thước của fanpage cần phải thực hiện nghiệm ngặt và kỹ lưỡng hơn bởi thường trong một nhóm, hội sẽ có nhiều người, nhiều thông tin muốn truyền tải nên kích thứơc hiển thị là 820 x 312 px, tuy nhiên cũng nên sử dụng ảnh có kích thước lớn hơn khoảng 1200 x 675 px để khi up lên trang fanpage sẽ đẹp và không bị biến dạng.

Smarphone:

Không những thế, khi hình ảnh hiển thị trên smartphone thì chỉ cần kích thước là 640 X 360 px, và phải cắt từ giữa ảnh gốc để hình ảnh vẫn chuyển tải được nội dung, có thể sử dụng hình ảnh 360 độ với định dạng nên dùng là JPG.

Kích thước banner facebook

Trên thế giới online, hiện nay luôn có sự cạnh tranh gay gắt bởi nhiều hình thức quảng cáo truyền thông khác nhau, từ hình ảnh, các ấn phẩm marketing đến các banner quảng cáo xuất hiện trên các website, instagram, facebook… đã tác động và gây ấn tượng không ít đến người xem, đổng thời những thông điệp mà các doanh nghiệp muốn truyền tải được thể hiện rất đa dạng và phong phú, trong đó banner facebook là một trong những sản phẩm quảng cáo online phổ biến nhất hiện nay.

Chúng ta vẫn thường xuyên thấy các banner biển hiệu ngoài các cửa hàng, ngay những nơi đông người như đèn giao thông, ngã 3, ngã 4… với kích thước rất to lớn và nặng nề, nó có tác dụng sẽ thường xuyên tác động vào trí nhớ của khách hàng mỗi khi họ nhìn thấy, các tấm banner này sẽ thể hiện được thương hiệu của sản phẩm, thiết kế hình ảnh sinh động, màu sắc đẹp mắt, thu hút, ấn tượng, công dụng cũng như địa chỉ, điện thoại liên lạc cụ thể để người dùng khi cần đến nó sẽ hiện rõ trong tâm trí của họ. Nhưng hình thức quảng cáo nảy thường rất tốn kém chi phí và mất nhiều công sức, thời gian.

Kích thước banner facebook cũng vậy, nó là hình thức quảng cáo tác động đến người dùng rất nhanh chóng và mạnh mẽ qua mang xã hội facebook online, chỉ cần có chút năng khiếu thẩm mỹ kết hợp với ý tưởng sáng tạo, bạn sẽ tự tạo cho mình một banner facebook tuyệt vời và độc đáo. Tuy nhiên để banner được hiển thị đẹp hơn thì kích thước của chúng cũng rất quan trọng, nó cũng thể hiện như kích thước ảnh bìa facebook với nhiều thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm cho khách hàng của mình được xác định.

Kích thước banner xem trên máy tính là 828 x 315 px

Kích thước banner xem trên mobile là 828 x 465 px

Bạn nên chọn ảnh có kích thước lớn hơn là 1222 x 465 px để có thể hiển thị tốt nhất cả trên máy tính và điện thoại.

Banner facebook
Banner facebook là hình thức quảng cáo tác động đến người dùng nhanh chóng

GPmedia chuyên tư vấn thiết kế các sản phẩm marketing online, giúp doanh nghiệp trở nên thu hút, ấn tượng thông qua các sản phẩm tiêu biểu dành cho các kênh quảng cáo truyền thông online như facebook, website, instagram… với kích thước ảnh bìa facebook phù hợp và sáng tạo, doanh nghiệp sẽ trở nên khác biệt, tiếp cận nhiều khách hàng và đem lại nhiều doanh thu trong thế giới kinh doanh online.

Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Gia Phát - Chuyên tư vấn các dịch vụ về facebook và quảng cáo trên nền tảng Facebook.

Trụ sở chính: Số 18, Phố Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội.

VP Đại Diện: 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 02462533534

Hotline: 0904813225

Email: gpmedia1001@gmail.com

Google Hummingbird là gì? Website dính thuật toán này phải làm gì?

Google liên tục ra thuật toán khiến seoer chóng mặt, Hummingbird cũng vậy. Việc mà bạn cần làm là tìm hiểu xem Hummingbird là gì để tìm cách cải thiện thôi

Xem ngay

Thuật toán Phantom ảnh hưởng đến website như thế nào?

Thuật toán Phatom lại một lần nữa khiến giới seoer đau đầu nhức óc nhưng hãy đọc bài viết sau để biết cách ứng phó với chị đại google nhé

Xem ngay

Guest Post là gì? Cách kiếm backlink guest post chất lượng

Guest Post được coi là phương pháp build link tự nhiên được cho là hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn có những rủi ro mà bạn cần tránh

Xem ngay

Báo giá chi phí chạy quảng cáo trên báo chí

Cho dù ở thời đại nào thì báo chí luôn đóng góp tiếng nói cực kỳ quan trọng trong xã hội, vì vậy chạy quảng cáo trên báo đóng góp rất lớn vào một chiến dịch truyền thông hiệu quả

Xem ngay

Seo Audit là gì? Audit website có lên top được không?

Seo Audit hình dung nó giống như một cỗ máy hoạt động lâu ngày sẽ có những bộ phận bị hỏng, rỉ sét, hoặc bị sai số thì cần phải sửa chữa, thay thế....

Xem ngay

CTR là gì? Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột, click vào link quảng cáo

Nếu bạn tối ưu được tỷ lệ nhấp chuột (CTR tốt) bạn sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo hoặc tăng chỉ số để lên top trong quá trình seo google

Xem ngay

Thuật toán Panda là gì? Làm gì để tránh bị google phạt SML

Đã làm SEO có nghĩa bạn đã thao túng google vì thế thuật toán Panda sẽ tìm đến và diệt website của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn bị lộ dấu vết

Xem ngay

Anchor Text là gì? Tỷ lệ và mật độ anchor text an toàn với google

Rất dễ để hiểu Anchor Text là gì nhưng không biết cách sử dụng Anchor Text một cách an toàn thì website của bạn rất dễ bị google nhòm ngó

Xem ngay