Lập trình mobile

Mobile app được sử dụng ngày càng rộng rãi, đa dạng các lĩnh vực khác nhau, đem lại sự hài lòng khi một lượng lớn người dùng tham gia và công việc được giải quyết nhanh chóng, gọn nhẹ, tăng tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng. Không những thế, sự thuận tiện khi sử dụng mobile app giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với công nghệ hiện đại của thế giới, đem đến những trải nghiệm khác biệt và tạo mối quan hệ thân thiện, gần gũi hơn với doanh nghiệp.

Các loại app ứng dụng cho điện thoại di động ngày nay được phát triển qua nhiều ngôn ngữ khác nhau và sử dụng hầu hết trên các hệ điều hành của di động, vì vậy, chúng càng được phổ biến và tuỳ vào mục đích, nhu cầu của người dùng mà có thể được thiết kế, thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Dịch vụ lập trình mobile app

mobile app được sử dụng phổ biến và rộng rãi.

Những lợi ích mang lại của dịch vụ lập trình mobile app.

Chỉ cần có một chiếc smartphone là bạn có thể tải các ứng dụng tiện ích trên di động để phục vụ cho mục đích, nhu cầu của cá nhân mình. Vì vậy, dịch vụ thiết kế mobile app ngày nay rất cần thiết, đặc biệt đối với những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp lẫn người dùng bao gồm:

 • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng, chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn, tăng tỉ lệ chuyển đổi, tương tác, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, cá nhân hóa thông điệp.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo, tin nhắn miễn phí.
 • Lưu trữ vĩnh viễn những nội dung của bạn.
 • Chi phí phát hành, sản xuất chỉ có một lần và bán mãi mãi với số lượng lớn.
 • Đó lường số lượng người dùng, truy cập, chất lượng…
 • Sở hữu làm chủ cộng đồng, dễ truyền tải thông tin đến khách hàng như giảm giá, khuyến mãi, sản phẩm mới...
 • Tiếp cận với hàng triệu người nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.
 • Tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả.
 • Nghiên cứu thị trường tiềm năng.

Các loại mobile app thông dụng hiện nay

Thị trường kinh doanh của Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là kỹ thuật công nghệ đang dần trở nên thông dụng và phổ biến cho tất cả mọi người, tỉ lệ người sử dụng các thiết bị di động ngày càng cao, kéo theo nhu cầu về các ứng dụng trên di động cũng phát triển nhanh chóng và đòi hỏi tính tiện ích cao.

Vì vậy, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp ngày một tăng, sự ra đời của dịch vụ thiết kế mobile app trở thành một nhu cầu thiết yếu, tiêu biểu là một số app đang được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi hiện nay như Grab, Goviet, giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Shopee, Sendo, Tiki, Booking.com, My tour… đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều doanh thu đồng thời cũng mang lại rất nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, nhanh chóng, tiện lợi và thay đổi hành vi mua sắm của người dùng.

Dựa trên nhu cầu thực tế và mục đích của thiết kế mà mobile app chia làm 2 loại như sau:

Native Mobile App:

Là những ứng dụng trên thiết bị di động được thiết kế trên nền tảng chủ yếu là iOS, Android, Windows Phone mà muốn sử dụng, người dùng phải tải xuống điện thoại của mình, cài đặt và truy cập để sử dụng, những app này thường có những ứng dụng cho các trò chơi game offline, từ điển… mà không cần kết nối internet vẫn có thể sử dụng được. Ngoài ra, những ứng dụng dùng để trò chuyện, kết nối như Zalo, facebook, Messenger… thì phải có kết nối internet để đăng nhập tài khoản mới có thể sử dụng.

Hybrid Mobile App:

Là một ứng dụng lai, kết hợp ưu điểm của mobile app và cả web app, có thể được cài đặt và chơi game, kết nối bạn bè… nhưng chúng được truy cập dựa trên phần cứng của điện thoại, nên một số tác vụ sẽ trở nên khó khăn hơn Native app, có thể bị chậm và giật hơn, tốc độ truy cập phụ thuộc vào kết nối mạng, một số ứng dụng tiêu biểu như Twitter, Instargam Gmail, Uber.

Dịch vụ thiết kế mobile app - Công nghệ hiện đại trên di động

Ứng dụng mobile mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Quy trình thiết kế ứng dụng mobile

Thiết kế mobile app cần thực hiện qua quy trình cơ bản như sau:

 • Để đáp ứng nhu cầu cũng như mục đích của các doanh nghiệp cần đến dịch vụ thiết kế mobile app, tìm hiểu nhu cầu khách hàng về sức khoẻ, sự an toàn, xã hội,…. Đồng thời trao đổi cụ thể về các vấn đề ngân sách, giao diện, loại app nào để phù hợp với từng lĩnh vực, qua đó có thể thiết kế app tốt hơn, thiết thực hơn nhằm phục vụ người dùng.
 • Lập ý tưởng: Rất quan trọng trong quá trình xây dựng mobile app, dựa trên những yêu cầu, sở thích, nội dung của khách hàng mà có kế hoạch thực hiện nhanh chóng, an toàn, bảo đảm chất lượng cho sản phẩm.
 • Liệt kê chi tiết để thiết kế mobile app: Dựa trên những thông tin trên, bắt đầu tiến hành sắp xếp cụ thể chi tiết bao gồm màu sắc, hình ảnh, giao diện, font chữ, nội dung, các tiện ích, biểu tượng, menu... sao cho vừa hợp lý vừa thu hút người dùng.
 • Thiết kế: Thực hiện dựa trên những gì đã chuẩn bị sẵn, phối hợp màu sắc hài hoà với hình ảnh, thông tin rõ ràng, điều hướng người dùng đúng mục đích và sắp xếp vị trí menu khoa học, thiết kế hoàn chỉnh sản phẩm, đúng quy tắc, đúng tiến độ, đáp ứng đúng yêu cầu của ứng dụng.
 • Hoàn thiện sản phẩm: Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bàn giao cho khách hàng, xử lý lỗi kịp thời, hướng dẫn chi tiết để khách hàng phát huy tối đa tiện ích của ứng dụng.

Ngoài ra, tuỳ vào yêu cầu và đặc điểm riêng của mỗi lĩnh vực sản phẩm khác nhau mà có thể bổ sung thêm các bước cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng, luôn hướng đến lợi ích mang lại cho người sử dụng.

GPmedia luôn đặt ý kiến, nhu cầu của khách hàng làm tiêu chí hàng đầu để việc thiết kế mobile app đạt hiệu quả nhất, kết hợp với công nghệ hiện đại, xu hướng mới để tạo nên những sản phẩm vừa ấn tượng, thu hút và mang tính thẩm mỹ, sáng tạo cao. Luôn đem lại sự hài lòng cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng mobile app của GPmedia.

Dịch vụ thiết kế ứng dụng mobile

GPmedia giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng mobile app

Dịch vụ lập trình mobile app hiện nay không chỉ dùng để kinh doanh phục vụ người dùng nữa, mà nó còn có thể giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ kinh doanh nhằm tiếp cận với nhiều người ở mọi nơi, thiết lập mối quan hệ và tạo nên sự tin cậy với chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình. Chính vì vậy, GPmedia luôn nỗ lực hết mình để có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng tạo dựng thương hiệu, tăng tương tác, mobile app đẹp, sáng tạo, thân thiện với khách hàng và đem về nhiều lợi nhuận cho sự phát triển tương lai. Nếu cá nhân có nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh, tiếp thị, quảng cáo với chi phí tiết kiệm nhất, hãy đến với GPmedia, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc, mọi nơi.