Kỹ thuật tối ưu SEO Offpage giúp website lên TOP 1 google

Khi bắt đầu với Seo thì có rất nhiều ứng dụng và rất nhiều kiến thức mà một người làm Seo phải học. Sau khi thực hiện quá trình Seo Onpage thì việc tiếp theo chính là Seo offpage. Nếu onpage là tối ưu nội dung bên trong thì offpage thuộc về phía bên ngoài. Để hiểu rõ hơn về tối ưu offpage và các cách để tối ưu nó thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Seo Offpage - Kỹ thuật tối ưu offpage mới nhất
Seo offpage – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ở bên ngoài trang web

Khái niệm về Seo Offpage

Có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng trong quá trình làm Seo và không phải ai cũng đủ khả năng để sử dụng tất cả những ứng dụng đó. Khái niệm về Seo Offpage cũng vậy, nhiều người làm Seo cũng chưa rõ tối ưu offpage là như thế nào.

Phân tích nghĩa thì SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và cụ thể ở đây công cụ tìm kiếm là Google. Offpage có nghĩa là ngoài trang. Seo Offpage chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ở ngoài trang.

Nói theo cách khác, đầy đủ hơn thì seo offpage là công việc mà người làm Seo phải làm ở ngoài website nhằm mục đích tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và tối ưu công cụ tìm kiếm. Nó giúp cho website tăng thứ hạng trên danh sách tìm kiếm, thu về lượng truy cập lớn, tỷ lệ chuyển đổi, từ đó khẳng định uy tín của website.

Kỹ thuật tối ưu offpage mới nhất
Tối ưu offpage là quá trình cần thực hiện ngay sau khi đã Seo onpage

Kỹ thuật tối ưu Offpage mới nhất hiện nay

Để thực hiện Seo offpage thành công thì không thể bỏ qua những kỹ thuật tối ưu cơ bản. Bên cạnh đó, các kỹ thuật này được sử dụng như cách làm tăng thứ hạng chủ yếu trong quá trình Seo website. Dưới đây là kỹ thuật seo offpage mới nhất:

Tạo Backlink chất lượng

Backlink được lập ra để trao đổi liên kết giữa các website. Backlink chất lượng chính là phần trung tâm của Seo offpage nói riêng và trong Seo nói chung. Nó có khả năng nâng vị trí của web lên top tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Là sự thừa nhận nội dung trong web và là cách giới thiệu website hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn lầm tưởng tối ưu offpage là việc xây dựng backlink thì không phải, bởi nó còn bao gồm cả những yếu tố khác ngoài backlink. Backlink trung tâm phải là những backlink chất lượng, trong đó đảm bảo về số lượng và đa dạng nguồn dẫn. Những backlink kém chất lượng sẽ làm phản tác dụng của seo offpage.

Cách tạo backlink chất lượng như sau:

  • Viết những bài viết có nội dung lôi cuốn, độc đáo, chân thực và có ích với người đọc. Hướng họ đặt link và chia sẻ bài viết.
  • Trao đổi liên kết chéo với các website uy tín, nhiều lượng truy cập khác có những chủ đề bài viết liên quan để tạo sự trao đổi 2 bên cùng có lợi.
  • Đăng ký vào Directory kể cả khi mất phí mới được duyệt
  • Tạo content và đăng trên các website sau đó đặt đường dẫn trở về web chính.
  • Xây dừng hệ thống website vệ tinh để tạo link, chia sẻ link bài viết từ web chính.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua những backlink từ những nguồn uy tín khác.

Thực hiện Marketing trên mạng xã hội (Social Media)

Mạng xã hội chính là phương tiện vô cùng tuyệt vời để thực hiện quá trình marketing. Mạng xã hội phổ biến, nhiều người sử dụng như facebook, zalo, Intagram, Twitter,...

Đây chính là nguồn khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp mà không nên bỏ qua. Bạn chỉ cần đăng những dòng trạng thái thu hút, phía dưới kèm link web để tăng lượng theo dõi và lượng yêu thích.

Đấy chính là cách điều hường traffic đến với web của bạn một cách gián tiếp và hiệu quả. Thông qua đó tăng thêm lượt truy cập cho web. Thuật toán của google chính là xác minh website chất lượng bằng cách xem lượt truy cập từ nhiều nguồn, càng nhiều thì càng khẳng định web có nội dung tốt. Nói cách khác, seo offpage đang diễn ra hiệu quả.

Social Bookmarking

Đây là hình thức seo offpage bằng cách chia sẻ lại các trang web lên mạng xã hội. Và phần lớn các mạng xã hội đều cho phép chia sẻ bài viết từ các trang web. Tác dụng của việc đánh dấu trang web lên mạng xã hội đối với mục đích kinh doanh đó là tăng lượng theo dõi, lượng truy cập cho website một cách tự nhiên.

Google sẽ sử dụng thuật toán của mình để đặt index và xếp hạng từ khóa thông qua đặc điểm hành vi của quá trình bookmarking trên web. Ngoài ra, nó giúp việc seo offpage diễn ra tốt hơn nhờ cách tăng thứ hạng cho web và index nhanh chóng.

Một lưu ý đó là việc đánh dấu trang web cần phải thật tự nhiên, nếu tập trung đánh dấu 1 web thì sẽ phản tác dụng của bookmarking. Bạn cần chia sẻ xen kẽ nhau đánh dấu xen kẽ các trang web và các bài viết hay.

Hiện nay, cách seo offpage này không còn được thông dụng do thuật toán của google đang thay đổi từng ngày. Nhưng những tác dụng mà nó đã mang lại thì không thể phủ nhận.

Local SEO

Đây là cách dựa vào hành vi của con người để tăng uy tín cho web. Thực tế, những bài viết hay và được chia sẻ nhiều bởi nó phù hợp với đám đông, được đám đông đồng tình. Có nghĩa trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm thì một sản phẩm tốt sẽ được khách hàng truyền tai nhau và tìm tới.

Local Seo hay còn gọi là tối ưu tại địa phương, hay tối ưu thông qua chính con người – một hình thức marketing truyền miệng.

Marketing online

Đây cũng là một phần trong Seo offpage, có tác dụng một cách gián tiếp. Quảng cáo online chúng ta vẫn thường xuyên bắt gặp. Đó chính là những bài quảng cáo khi bạn lướt facebook mỗi ngày nhìn thấy, hoặc khi gõ từ khóa liên quan thì thấy nó hiện nay dưới danh mục kết quả tìm kiếm và kèm chữ QC.

Khi quảng cáo trên google ads hoặc facebook ads thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Nó giúp lượng truy cập tăng lên nhanh chóng, nhiều lượt click từ khách hàng và gia tăng sự tiếp cận khách hàng tối ưu.

Mặc dù đây không phải là một thủ thuật khi làm Seo nhưng hiệu quả nó mang lại tương tự với quá trình Seo offpage khác và tác động vô cùng tích cực đến Seo website.

Tạo Blog

Đây là một thủ thuật rất hay giúp thúc đẩy sự uy tín, nâng tầm thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân có website online.

Những bài blog thường sẽ có nội dung độc đáo và những review, chia sẻ về sản phẩm. Là cách quảng cáo sản phẩm một cách gián tiếp, tế nhị. Một blog tốt sẽ tương đương với một backlink chất lượng, dẫn người đọc chỉ vào trang web chính. Một số trường hợp, website cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ thì tạo blog sẽ giúp tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Bạn có thể thuê một blogger nổi tiếng hoặc tự sáng tạo nội dung hay để viết trên blog. Quan trọng là cần một thời gian thì blog mới có được một lượng truy cập nhất định, và lúc này bạn chỉ cần kết quả tới.

Seo Offpage - Kỹ thuật tối ưu offpage mới nhất
Các kỹ thuật seo offpage đều giúp cho việc seo website được diễn ra thuận lợi hơn

Không thể phủ nhận, Seo onpage và seo offpage là những việc làm cần thiết và chúng hỗ trợ nhau, tương tác với nhau tạo nên hiệu quả Seo website hoàn chỉnh. Các kỹ thuật về offpage không quá khó để thực hiện nhưng cần sự tỉ mỉ và kiên trì nhất định! Bạn có thể áp dụng những kỹ thuật trên linh hoạt để đạt kết quả tốt nhất!

Để tìm hiểu thêm về seo offpage, hãy liên hệ:

Công Ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Gia Phát

Trụ sở chính: Số 18, Phố Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội

VP Đại Diện: 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 02462533534

Hotline: 0904813225

Email: gpmedia1001@gmail.com

Google Hummingbird là gì? Website dính thuật toán này phải làm gì?

Google liên tục ra thuật toán khiến seoer chóng mặt, Hummingbird cũng vậy. Việc mà bạn cần làm là tìm hiểu xem Hummingbird là gì để tìm cách cải thiện thôi

Xem ngay

Thuật toán Phantom ảnh hưởng đến website như thế nào?

Thuật toán Phatom lại một lần nữa khiến giới seoer đau đầu nhức óc nhưng hãy đọc bài viết sau để biết cách ứng phó với chị đại google nhé

Xem ngay

Guest Post là gì? Cách kiếm backlink guest post chất lượng

Guest Post được coi là phương pháp build link tự nhiên được cho là hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn có những rủi ro mà bạn cần tránh

Xem ngay

Báo giá chi phí chạy quảng cáo trên báo chí

Cho dù ở thời đại nào thì báo chí luôn đóng góp tiếng nói cực kỳ quan trọng trong xã hội, vì vậy chạy quảng cáo trên báo đóng góp rất lớn vào một chiến dịch truyền thông hiệu quả

Xem ngay

Seo Audit là gì? Audit website có lên top được không?

Seo Audit hình dung nó giống như một cỗ máy hoạt động lâu ngày sẽ có những bộ phận bị hỏng, rỉ sét, hoặc bị sai số thì cần phải sửa chữa, thay thế....

Xem ngay

CTR là gì? Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột, click vào link quảng cáo

Nếu bạn tối ưu được tỷ lệ nhấp chuột (CTR tốt) bạn sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo hoặc tăng chỉ số để lên top trong quá trình seo google

Xem ngay

Thuật toán Panda là gì? Làm gì để tránh bị google phạt SML

Đã làm SEO có nghĩa bạn đã thao túng google vì thế thuật toán Panda sẽ tìm đến và diệt website của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn bị lộ dấu vết

Xem ngay

Anchor Text là gì? Tỷ lệ và mật độ anchor text an toàn với google

Rất dễ để hiểu Anchor Text là gì nhưng không biết cách sử dụng Anchor Text một cách an toàn thì website của bạn rất dễ bị google nhòm ngó

Xem ngay