Hướng dẫn Seo Onpage lên TOP ngay mà chưa cần Backlink

Khi làm Seo, người làm bắt buộc phải tìm hiểu các thuật ngữ thường xuyên sử dụng và những lợi ích mà nó mang lại. Seo onpage chính là một trong số đó. Trong những năm qua, google đã nhiều lần thay đổi thuật toán của mình và để phù hợp với thay đổi đó thì nhiều công cụ hỗ trợ Seo ra đời. Mỗi một công cụ đều mang lại những lợi ích nhất định giúp cho quá trình Seo website nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Seo Onpage
Seo Onpage cực kỳ quan trọng trong quá trình Seo Top

Tìm hiểu về Seo Onpage

Seo Onpage có thể là một thuật ngữ thông dụng nhưng chắc hẳn không ít người, trong đó có cả những người làm Seo cũng không hiểu rõ. Vậy khái niệm Seo onpage là gì?

Khái niệm

Đó là tập hợp những phương pháp để tối ưu hóa các yếu tố hiển thị lên trang web. Mục đích là để cải thiện thứ hạng của website trên danh mục tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

Tác dụng của việc tối ưu Seo Onpage

Để website lên top công cụ tìm kiếm thì ngoài content chuẩn Seo thì việc tối ưu Seo onpage là vô cùng quan trọng. Tác dụng của việc tối ưu nó đó là: Giúp kiểm soát được nội dung bài viết, tăng chất lượng bài viết và mở đường cho quá trình tối ưu web về sau.

Tiêu chuẩn tối ưu Onpage
Tối ưu Onpage là phải tối ưu các thành phần hiển thị trên trang web đó

Tiêu chuẩn để tối ưu Onpage năm 2020

Tiêu chuẩn để tối ưu Seo Onpage rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng và hiệu quả hoạt động của trang web đó. Quan trọng nhất là bạn cần đưa lợi ích của người truy cập lên đầu tiên thì mới đảm bảo thông tin truyền tải sẽ được họ tiếp nhận. Dưới đây là tiêu chuẩn để tối ưu onpage hiệu quả năm 2020:

Tối ưu tiêu đề (Title)

Tiêu đề là phần mà người xem nhìn thấy đầu tiên khi tìm kiếm một từ khóa bất kỳ. Tiêu đề càng hay, càng hấp dẫn thì càng thu hút người xem click vào web. Việc tối ưu tiêu đề giúp cho google xác định được từ khóa mà người dùng tìm kiếm có liên quan đến bài trên web của bạn.

Cách tối ưu tiêu đề trước đây chỉ cần đặt từ khóa vào tiêu đề là được. Nhưng 2020 thì bạn cần phải tối ưu tiêu đề theo thuật toán mới nhất của google thì mới có cơ hội tăng hạng và lọt top tìm kiếm cao. Cụ thể:

 • Tiêu đề sẽ đặt theo cách: từ khóa – (hoặc |) nội dung chính của bài viết.
 • Những từ khóa trên tiêu đề cần có lượt tìm kiếm cao thứ 2 trong danh mục các từ khóa được người dùng tìm kiếm
 • Tiêu đề không chứa từ khóa đã nằm trong URL
 • Tránh đặt tiêu đề giống H2 mà nên đặt bằng từ khóa liên quan hoặc chỉ trùng từ khóa chính.
 • Tiêu đề có thể chứa từ khóa gộp, trong đó có các từ khóa phụ và phải được thêm vào một cách tự nhiên.
 • Một số bài quảng cáo cho trang chủ thì tối ưu Seo Onpage cần có tên thương hiệu ở tiêu đề, tiêu đề thể hiện nội dung của toàn bộ tên miền và hỗ trợ các thư mục lớn.

Tối ưu H2

Tiêu đề sẽ được Google mặc định là H1 như vậy từ ý chính đầu tiên sẽ được xác định là H2. Các mục trong bài viết cần có sự liên quan với nhau mới đảm bảo phù hợp với Google. H2 nên chứa từ khóa chính hoặc từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều thứ 3. Heading 2 phải bao hàm toàn bộ nội dung của bài viết.

Tối ưu H3, H4, H5,...

Tương tự như H2, google cần sự liên quan giữa từ khóa và các mục trong nội dung bài viết. Chính vì vậy, từ khóa xuất hiện một cách tự nhiên trong nội dung H3, H4, H5,... đều góp phần làm “hài lòng” google. Heading 3, 4, 5,... cần đảm bảo tiêu chí:

 • Nội dung ngắn gọn, thể hiện được ý chính mà người dùng cần tìm.
 • Càng nhiều Heading nhỏ thì bài viết càng hiệu quả.
 • Heading cần chứa từ khóa chính hoặc các từ khóa phụ có liên quan. Chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất, tránh lạm dụng từ khóa để không bị google phạt lỗi.
 • Quan trọng là tập trung vào các heading lớn, các heading nhỏ thường không tác động nhiều đến sự tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.

Tối ưu mục lục

Mục lục hay Table of Content (TOC) cũng cần được tối ưu theo tiêu chuẩn:

Về trải nghiệm người dùng: Cung cấp cho người xem danh mục những ý chính, giúp người xem lựa chọn danh mục cần xem nhanh chóng hơn, bao quát được toàn bộ bài viết dễ dàng hơn.

Ngoài ra, thuật toán của Google là Hummingbird & Rankbrain sẽ lựa chọn bài viết có phần mục lục để đưa lên top, Seo Onpage sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Đối với WordPress thì có thể sử dụng Plugin TOC Plus.

Số lượng từ và độ dài bài viết

Bài viết cần tối thiểu 1300 từ, đặc biệt là với những bài cần Seo Onpage nhanh chóng.  Chèn từ khóa tự nhiên và nhiều từ khóa phụ. Riêng các trang danh mục thì tối ưu về UX hoặc UI và viết khoảng 500 từ.

Những bài viết có độ dài 2000 từ sẽ được xác định là chuẩn Seo và được chia sẻ nhiều nhất. Chính vì vậy, những bài viết ngắn thường sẽ ít lượt xem và chia sẻ hơn.

In đậm từ khóa chính trong bài

 • Các từ khóa chính cần được in đậm để người xem dễ dàng tìm kiếm
 • Mật độ từ khóa phải đảm bảo trải đều và chiếm từ 1 đến 3% nội dung bài viết. Trong đó phân bố ở tiêu đề, H2, nội dung H2, chú thích ảnh và kết bài. Các từ khóa phụ lần lượt xuất hiện để tăng độ mật thiết cho bài viết.
 • Quan trọng nhất là sự tự nhiên khi thêm các từ khóa vào để không xảy ra tình trạng nhồi nhét.

Tối ưu hình ảnh

Ngoài những phần trên thì hình ảnh trong bài viết cũng cần được tối ưu để thân thiện với người dùng hơn. Thực tế chứng minh những hình ảnh có kích thước quá lớn sẽ làm tốc độ tải trang chậm hơn và hình ảnh quá nhỏ sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người xem.

Tối ưu hình ảnh Seo Onpage cần đảm bảo các tiêu chuẩn:

 • Tên hình ảnh không chứa dấu và được ngăn cách với nhau bằng dấu gạch ngang.
 • Hình ảnh tối thiểu 600 x 400 Px
 • Mô tả hình ảnh phải đầy đủ, rõ ràng
 • Ngoài ra, có thể Seo hình ảnh lên top tìm kiếm hình ảnh.
 • Chú thích ảnh đầu tiên nên chứa từ khóa chính và tránh chèn nhiều từ khóa vào chú thích ảnh.

Tối ưu URL

URL là địa chỉ của bài viết trên web cụ thể, có thể nó nó chính là đường link của bài viết. Vì thế, khi tối ưu Seo Onpage đường link này cũng sẽ góp phần Seo web dễ dàng hơn đấy! Tiêu chí tối ưu URL:

 • Địa chỉ link càng ngắn thì càng có cơ hội lên Top cao hơn.
 • Link chứa từ khóa quan trọng nhất, đứng vị trí đầu trong danh mục tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.
 • Quan trọng nhất là URL có liên quan đến nội dung của bài viết phía dưới.

Seo Onpage - Tiêu chuẩn tối ưu Onpage 2020
Tổng hợp nhiều phương pháp giúp tối ưu Onpage thành công

Seo Onpage là vô cùng quan trọng trong quá trình Seo. Những tổng hợp phương pháp Seo đều hỗ trợ người dùng trải nghiệm tốt hơn, vừa giúp cho website được google đánh giá cao hơn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ là công cụ hoàn thiện quá trình làm Seo của bạn!

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tối ưu Onpage, quý khách liên hệ qua:

Công Ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Gia Phát

Trụ sở chính: Số 18, Phố Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội

VP Đại Diện: 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 02462533534

Hotline: 0904813225

Email: gpmedia1001@gmail.com

Google Hummingbird là gì? Website dính thuật toán này phải làm gì?

Google liên tục ra thuật toán khiến seoer chóng mặt, Hummingbird cũng vậy. Việc mà bạn cần làm là tìm hiểu xem Hummingbird là gì để tìm cách cải thiện thôi

Xem ngay

Thuật toán Phantom ảnh hưởng đến website như thế nào?

Thuật toán Phatom lại một lần nữa khiến giới seoer đau đầu nhức óc nhưng hãy đọc bài viết sau để biết cách ứng phó với chị đại google nhé

Xem ngay

Guest Post là gì? Cách kiếm backlink guest post chất lượng

Guest Post được coi là phương pháp build link tự nhiên được cho là hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn có những rủi ro mà bạn cần tránh

Xem ngay

Báo giá chi phí chạy quảng cáo trên báo chí

Cho dù ở thời đại nào thì báo chí luôn đóng góp tiếng nói cực kỳ quan trọng trong xã hội, vì vậy chạy quảng cáo trên báo đóng góp rất lớn vào một chiến dịch truyền thông hiệu quả

Xem ngay

Seo Audit là gì? Audit website có lên top được không?

Seo Audit hình dung nó giống như một cỗ máy hoạt động lâu ngày sẽ có những bộ phận bị hỏng, rỉ sét, hoặc bị sai số thì cần phải sửa chữa, thay thế....

Xem ngay

CTR là gì? Cách tăng tỷ lệ nhấp chuột, click vào link quảng cáo

Nếu bạn tối ưu được tỷ lệ nhấp chuột (CTR tốt) bạn sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo hoặc tăng chỉ số để lên top trong quá trình seo google

Xem ngay

Thuật toán Panda là gì? Làm gì để tránh bị google phạt SML

Đã làm SEO có nghĩa bạn đã thao túng google vì thế thuật toán Panda sẽ tìm đến và diệt website của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn bị lộ dấu vết

Xem ngay

Anchor Text là gì? Tỷ lệ và mật độ anchor text an toàn với google

Rất dễ để hiểu Anchor Text là gì nhưng không biết cách sử dụng Anchor Text một cách an toàn thì website của bạn rất dễ bị google nhòm ngó

Xem ngay